Nguyên liệu:
Hải sâm 150g
Tôm tươi 150g
Nhục thung dung 25g
Ba kích thiên 25g
Hà thủ ô chế 15g
Phụ tử chế 6g
Táo mật 5 quả
Cách chế biến:
Hải sâm, tôm tươi rửa sạch thái miếng.
Các loại dược liệu còn laị rửa sạch.
Cho 1,2l nước vào nồi, nấu sôi sau đó cho tất cả nguyên liệu vào, nấu lửa to đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ hầm khoảng 3 tiếng, thêm muối và gia vị cho phù hợp theo ý mình là có thể thưởng thức một món canh bổ thơm ngon và hữu ích
Công dụng:
Bổ thận cường dương, chữa bất lực, giảm ham muốn, xuất tinh sớm, yếu sinh lý.
Bài canh bổ này có tác dụng chính là bổ hỏa của thận dương, dùng trong trường hợp thận dương hư mà bất lực, tinh lạnh không có cảm giác ham muốn, 2 chân lạnh yếu, lưng đau gối mỏi, tiểu đêm nhiều, sợ lạnh và hay bị bệnh cảm.
Phân tích dược tính:
Bài canh bổ thận cường dương này lấy 2 vị Hải sâm, tôm tươi là món ăn có công dụng bổ thận tráng dương làm chủ dược. Ba kích thiên, nhục thung dung có tác dụng tăng cương cứng và kéo dài thời gian xuất tinh ở nam. Hà thủ ô bổ khí dưỡng huyết có công năng phù trợ cho vị Phụ tử chế để bổ hỏa của thận dương, tăng cảm giác ham muốn. Táo mật vị ngọt thanh dùng để điều hòa sự mãnh liệt của các vị thuốc khác.
Lưu ý:
Phụ tử chế là vị thuốc được bào chế từ cây Ô đầu có độc tính mạnh nên không được sử dụng quá liều.
Vì bài canh bổ này có tính mãnh liệt nên không lạm dụng để bổ thận tráng dương quá 4 lần/ tháng để tránh tình trạng tinh huyết suy kiệt do phòng dục quá độ, ảnh hưởng đến chân nguyên của thận sẽ không tốt cho sức khỏe về sau.
Nếu không tìm được Hải sâm tươi có thể dùng dạng khô cũng được.
Người sốt do ngoại cảm, âm hư hỏa vượng nóng trong người không dùng.
Công thức bài thuốc của Duy lương y.
http://www.duyluongy.wordpress.com
Mọi thắc mắc xin liên hệ 0918.8787.37 để được tư vấn miễn phí.
bài viết rất hay cảm ơn người viết