CANH GIẢM BÉO

Nguyên liu:

 

Đậu xanh                    30g

Lá sen                          10g

Sơn tra                         20g

Ếch                            300g

Thịt heo nạc             100g

Muối ăn                        3g

 

 

ĐẬU XANH
ĐẬU XANH
LÁ SEN
LÁ SEN
SƠN TRA
SƠN TRA
THỊT ẾCH
THỊT ẾCH
THỊT NẠC
THỊT NẠC

 

 

Cách chế biến:

Lá sen rửa sạch cắt sợi.

Sơn tra, đậu xanh rửa sạch.

Ếch bỏ da, đầu và nội tạng, rửa sạch.

Thịt heo rửa sạch.

Cho 1l nước vão nồi, nấu sôi, cho nguyên liệu vào, nấu sôi rồi hầm lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, thên muối và gia vị phù hợp là có thể thưởng thức món canh bổ giảm béo.

 

Công dng:

Thanh thiệt tiêu mỡ, giảm béo.

Dùng cho người uống bia rượu nhiều tích mỡ bụng, ăn nhiều tinh bột mà béo phì, gan nhiễm mỡ, cao Cholesterol, mỡ máu cao.

Phân tích dược tính:

Lá sen thanh nhiệt giảm mỡ, lợi thấp. Sơn tra kiện vị tiêu thực, hóa tích (giảm các chất mỡ, chất dịch ứ đọng trong cơ thể), chống ôxy hóa, phòng ngừa ung thư, nâng cao miễn dịch và quá trình đào thải các chất độc trong cơ thể. Sơn tra là vị thuốc rất hữu hiệu trong việc phòng và trị béo phì, mỡ máu cao và cao Cholesterol.

Đậu xanh tính mát, có  tác dụng giải độc rất tốt, giúp đào thải độc chất ra ngoài cơ thể, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa.

Ếch và thịt nạc heo dùng để tăng cường dinh dưỡng.

 

Lưu ý:

Bài canh  tuy  gọi bổ mà giảm béo là vì tác dụng bổ quá trình đào thải chất mỡ thừa và chất độc tích tụ trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể giảm mỡ.

Trong bài canh bổ giảm béo này có 2 loại thịt ếch và heo là để cơ thể hấp thu Protein cần thiết cho cơ thể.

Một số người quan niệm ăn thịt làm béo mập. Đây là quan niệm sai và vô tình làm bệnh nhân béo càng thêm béo. Trong chế độ ăn giảm cân là phải tăng lượng protein và giảm lượng tinh bột vào cơ thể. Chính tinh bột dư thừa mới làm tích mỡ dự trữ trong cơ thể. Ăn nhiều thịt không làm tích mỡ (tuy nhiên lại tích Acid lactic gây bệnh Gút).

Canh này tính mát nên người có chứng Tỳ thận dương hư (bao tử và thận dương yếu) không dùng.

Published by

Lương y Duy

Phòng khám TÂM Y ĐƯỜNG

8 thoughts on “CANH GIẢM BÉO”

  1. Hi anh Duy,
    Bài “CANH GIẢM BÉO” của anh quả là một chia sẽ tuyệt vời.
    Giảm béo nhưng vẫn có thể ăn thịt.
    Công nghệ ngày càng cải tiến cho nên con người ngày càng thuận tiện trong mọi việc nên quá trình ” mập” là khó tránh khỏi.
    Xin cảm ơn bài chia sẽ của anh.
    TRần Thế Quyền – Thần Tài Nhỏ.

  2. Chào bạn!
    Bài viết “CANH GIẢM BÉO” của bạn rất hữu ích
    Trong đoạn này “Một số người quan niệm ăn thịt làm béo mập. Đây là quan niệm sai và vô tình làm bệnh nhân béo càng thêm béo. Trong chế độ ăn giảm cân là phải tăng lượng protein và giảm lượng tinh bột vào cơ thể. Chính tinh bột dư thừa mới làm tích mỡ dự trữ trong cơ thể. Ăn nhiều thịt không làm tích mỡ (tuy nhiên lại tích Acid lactic gây bệnh Gút).” đây là một thông tin thú vị đối với mình.
    Cảm ơn bạn nhiều, chúc bạn thành công.

  3. Chào bạn Duy,

    Nếu muốn dùng canh giảm béo theo công thức của bạn, mình nên mua sơn tra ở đâu ?
    Mong bạn chia sẻ vài thông tin về dược lý của sơn tra.

    Cám ơn bạn,

    Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

    1. Chào chị, Sơn tra mua tại các nhà thuốc Đông Nam dược tại khu Hải Thượng Lãn Ông, quận 5. Theo Đông y sơn tra có vị chua hơi chát, ngọt dịu, có tính ấm là một vị thuốc quý có tác dụng tiêu thực, chữa đầy bụng: dùng sơn tra khô 30g, sắc lấy nước uống thay trà trong ngày, uống 2 – 3 ngày. Chữa gan nhiễm mỡ: Mỗi ngày ăn 5-7 quả sơn tra, hoặc dùng 10-15 quả sắc nước uống. Sơn tra còn có tác dụng chữa ợ chua, cầm tiêu chảy, tiểu đường, giúp hạ mỡ máu, giãn động mạch vành, cải thiện sức co bóp của tim. Ngoài ra ở quả sơn tra hạt và ruột còn có nhiều tính năng như giảm béo, hạ huyết áp, chữa mất ngủ, an thần, cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng do tăng huyết áp gây ra…để trị huyết áp cao, phòng biến chứng: Dùng sơn tra sao đen 12g, thảo quyết minh 12g, hoa cúc trắng 9g, ba thứ sấy khô tán nhỏ hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được. Uống thay trà trong ngày.

      tôi, Duy lương y, kính bút

  4. Chào bạn Duy !

    Nếu không đọc được bài thuốc này, tôi cũng suy nghĩ rằng ăn nhiều thịt sẽ béo, ăn nhiều đồ mát quá cũng sẽ dễ béo lên. Không ngờ những vị gia này trộn lại thành một món ăn dùng để giảm béo.
    Bạn có thể cho tôi biết thêm liều lượng dùng món canh này như thế nào vậy bạn, bao lâu dùng một lần hay ngày nào cũng dùng ?

    Rất cảm ơn những chia sẽ hữu ích của bạn.

    Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
    Web : http://cayxanhgianguyen.com/

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s